Chắc bạn cũng biết rằng Nga trước kia từng có tên là Liên Xô. Đất nước đã viện trợ cho Việt Nam rất nhiều trong thời kì chiến tranh giành lại độc lập. Với bề dày lịch sử ấy thì Nga cũng có rất nhiều nơi để lưu giữ và bảo vệ những tác phẩm nổi tiếng. Hãy cùng dichoinuocnga.com tìm hiểu top 7 bảo tàng ở Mosow nhé!

>> Xem thêm :

1. Phòng Trưng Bày New Tretyakov – Triển Lãm Tranh Ở Moscow

các bảo tàng ở nga
Phòng trưng bày New Tretyakov

Bảo tàng mỹ thuật Tretyakov là viên ngọc mỹ thuật của Nga. Nơi lưu giữ những bộ sưu tập khổng lồ cùng các tác phẩm của nền hội họa Nga từ thế kỉ XI – đầu XX. Người sáng lập bảo tàng mỹ thuật Tretyakov chính là Pavel Tretyakov. Tuy là một thương gia nhưng Tretyakov lại có một tài năng thẩm tranh tuyệt vời. Có các tác phẩm chỉ được đánh giá cao và nổi tiếng sau khi được đưa vào bộ sưu tập tranh của ông.

Năm 1892, với ý mong muốn mang nghệ thuật tới gần hơn với công chúng. Ông đã hiến tặng thành phố Moscow bộ sưu tập tranh khổng lồ ông mua được trong suốt cả cuộc đời để theo đuổi đam mê dành cho nghệ thuật của mình. Sau khi ông qua đời, gia đình đã thực hiện ước nguyện của ông. Đó là hiến tặng biệt thự của dòng họ Tretyakov làm nơi trưng bày bộ sưu tập tranh. Đồng thời cũng mở cửa bảo tàng ở Moscow này đón khách từ khắp nơi đến thưởng lãm tranh.

  • Địa chỉ: Lavrushinsky Ln, 10, Moscow, Nga

2. Bảo Tàng Armoury Chamber – Bảo Tàng Ở Moscow

bảo tàng ở Moscow
Bảo tàng Armoury Chamber

Bảo tàng vũ khí Kremlin, cũng được biết như bảo tàng Chamber. Là ngôi nhà báu vật và một phần quan trọng của khu phức hợp cung điện Grand Kremlin. Bảo tàng ở Moscow nằm trong tòa nhà được xây dựng năm 1851 bởi kiến trúc sư nổi tiếng Konstantin Ton. Những bộ sưu tập trong bảo tàng dựa trên những món quý giá được bảo tồn hàng thế kỷ trong ngân khố của Nga hoàng và phòng của giáo trưởng. Một vài được triển lãm trong Kremlin. Một số khác được nhận như quà ngoại giao.

Bảo tàng Chamber bảo tồn biểu chương cổ xưa, lễ phục hoàng gia và phục trang đăng quang, lễ phục của tổng giám mục chính giáo Nga. Bộ sưu tập vàng bạc lớn nhất của các nghệ nhân Nga, tác phẩm nghệ thuật bằng bạc Châu Âu. Vũ khí và áo giáp nghi lễ, xe ngựa, và phục sức nghi lễ của ngựa. Đến bảo tàng để xem hơn 4000 tác phẩm nghệ thuật được làm ở Nga. Cũng như Châu Âu và các nước phương Đông ở thế kỷ thứ 4 đến đầu thế kỷ 20. Đẳng cấp nghệ thuật bậc nhất và giá trị văn hóa và lịch sử riêng biệt của nơi triển lảm đã làm cho bảo tàng Kremlin của Moscow Kremlin trở thành bảo tàng nổi tiếng thế giới.

  • Địa chỉ: Dvortsovaya St., 1R, Moscow , Nga

>> Xem ngay : Top 10 Điểm Tham Quan Ở Moscow Mà Bạn Không Nên Bỏ Qua

3. Bảo Tàng Lịch Sử Nhà Nước Nga – Bảo Tàng Ở Moscow

bảo tàng ở Moscow
Bảo tàng lịch sử nhà nước Nga

Bảo tàng được hoàng đế Alexander đệ II cho xây dựng và mở cửa lần đầu tiên vào cuối thế kỷ 19. Tên tuổi bảo tàng cũng gắn liền với Hoàng đế Alexander đệ III. Vì nơi đây khánh thành đúng vào ngày lễ đăng quang của ngài và được mang tên vị vua này trong suốt một thời gian dài. Hiện vật được tầng lớp thượng lưu và thương gia Nga đã hiến tặng rất nhiều. Sau này, hiệp hội Bảo tàng Quốc gia và các bảo tàng đã đóng cửa cũng đóng góp rất nhiều đồ vật quý giá khác.

Bảo tàng Lịch sử Quốc gia là nơi lưu giữ bộ sưu tập đồ sộ gồm các hiện vật từng tồn tại trong suốt lịch sử Nga. Thông qua việc tìm hiểu các hiện vật ở đây du khách sẽ phần nào xâu chuỗi được những câu chuyện lịch sử của đất nước phức tạp này. Những triển lãm theo dòng lịch sử bao gồm mọi thứ từ đồ gia dụng cho đến vũ khí hay tác phẩm nghệ thuật.

4. Bảo Tàng Puskin – Bảo Tàng Ở Nga

bảo tàng ở Moscow
Bảo tàng Puskin

Bảo tàng Puskin là một bảo tàng nghệ thuật châu Âu lớn nhất ở Moscow – Nga. Được đặt tên theo tên của một nhà thơ nổi tiếng đó là Aleksandr Sergeyevich Pushkin. Bảo tàng này được xây dựng từ năm 1898 đến năm 1912 mới hoàn thành, nó không chỉ là một không gian triển lãm lớn nhất ở Nga mà còn là một trong những không gian triển lãm lớn ở châu Âu hiện nay. Hiện nay, bảo tàng  sở hữu tới hơn 670.000 bức tranh, cùng với các bản vẽ và rất nhiều tác phẩm điêu khắc, những di tích khảo cổ học và huân huy chương.

Đến với bảo tàng Puskin, du khách sẽ được khám phá và tìm hiểu thêm phần nào về đất nước Hy Lạp cổ đại, Ai Cập, Bizantine, Babylon hay Ấn độ. Gian nào cũng có nhiều cổ vật quý giá mang trong mình nhiều ý nghĩa lịch sử khách nhau, minh chứng cho sự phát triển của loài người ở các nước khác nhau. Với bảo tàng Puskin giá vé vào cửa cho khách nước ngoài là 300rub (khoảng 200 nghìn đồng Việt Nam), và giá vé chỉ còn 1 nửa đối với các du khách còn là sinh viên khi có dịp ghé thăm bảo tàng Puskin tuyệt vời này.

>> Xem ngay : Ghé Thăm Bảo Tàng Puskin – Bảo Tàng Nghệ Thuật Lớn Nhất Châu Âu

5. Khu Bảo Tồn Lịch Sử Kolomenskoye – Bảo Tàng Moscow Tại Nga

Bảo tàng đẹp ở moscow
Khu bảo tồn lịch sử Kolomenskoye

Kolomenskoye – một trong những vùng bí ẩn nhất và những nơi cổ xưa nhất tại Moscow. Lãnh thổ của bảo tàng được coi là rất có giá trị vì các thảm thực vật độc đáo và các di tích thiên nhiên cổ xưa. Ở đây có một số lượng lớn các di tích kiến trúc. Đây là Nhà thờ Ascension, House of Peter I, A trụ cột đài tưởng niệm Hoàng đế Alexander II …. Nơi đây là một trong số những bảo tàng bạn nên ghé thăm.

Một phần quan trọng của bảo tàng là một khu vườn lịch sử với con hẻm lê, cây thuốc, và ngay cả những nhà nuôi ong hiện nay. Bảo tàng lịch sử “Kolomenskoye” thu hút không chỉ đối với di tích của nó. Nó còn nổi tiếng với một số lượng lớn các truyền thuyết, những câu chuyện lãng mạn và kỳ lạ. Sự thần bí bao bọc hai tảng đá lớn, đá Trống và đá Mái. Theo truyền thuyết, viên đá Mái sẽ giúp người phụ nữ sớm được làm mẹ. Và đá Trống sẽ mang lại sức mạnh cho các đấng mày râu. Tuy nhiên, đó chỉ là truyền thuyết, bạn nên 1 lần đến thử và trải nghiệm.

  • Địa chỉ: Andropova, nhà 39 (пр. Андропова, д. 39)

6. Bảo Tàng Tưởng Niệm Vũ Trụ – Bảo Tàng Ở Nga

Bảo tàng đẹp ở moscow
Bảo tàng vũ trụ Nga

Ở đây bạn có thể hiểu rõ Vũ trụ rộng lớn như thế nào và con người nhỏ bé ra sao. Tuy nhiên, đến đây bạn sẽ cảm thấy mình là 1 phần của vũ trụ bao la rộng lớn đấy. Đây là nơi tốt nhất cho những người yêu thích sự lãng mạn. Bạn sẽ cảm thấy chưa bao giờ các vì sao lại gần mình đến thế. Đây là bảo tàng ở Moscow bạn nên ghé đến đấy.

  • Địa chỉ: Sadovaia-Kudrinskaya, Nhà 5, tòa 1 (Садовая-Кудринская, д. 5, стр. 1)

>> Click Ngay: Bảo Tàng Tưởng Niệm Vũ Trụ Ở Nga – Điểm Đến Thú Vị

7. Khu Bảo Tồn – Bảo Tàng Tsaritsyno Ở Nga

bảo tàng ở Moscow
Bảo tàng Tsaritsyno

Thuộc top bảo tàng hàng đầu tại Moscow, mà bạn chắc chắn nên đến – Bảo tàng “TSaritsyno”. Được coi là một trong những nơi hấp dẫn nhất không chỉ ở thủ đô, mà là trên toàn nước Nga. Vẻ đẹp tuyệt vời của quần thể của bảo tàng tạo thành di tích kiến trúc và công viên cảnh quan. Bảo tàng Tsaritsyno có bộ sưu tập rất phong phú – cho tới thời điểm hiện nay số lượng các hiện vật đã hơn 30.000 hiện vật

  • Địa chỉ: Số 1 phố Dolskaia (ул. Дольская, д. 1)

Trên đây dichoinuocnga.com đã giới thiệu đến bạn top 7 bảo tàng ở Mosow. Nếu đến nGa bạn hãy thử đến những nơi này và trải nghiệm nhé. Bạn có thể sẽ hiểu hơn về nước Nga rộng lớn đấy. Biết đâu bạn lại muốn quay lại Nga thêm lần nữa thì sao!

>> Xem thêm :

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây