Nước Nga xưa nay được biết đến là một trong những nước dẫn đầu về các lĩnh vực liên quan đến vũ trụ. Chính vì vậy, quốc gia này cho xây dựng một bảo tàng tưởng niệm vũ trụ vô cùng nổi tiếng. Sau đây, dichoinuocnga xin gửi đến bạn những thông tin hữu ích về bảo tàng ấy nhé!

>> Xem thêm :

1. Đôi Nét Về Bảo Tàng – Bảo Tàng Tưởng Niệm Vũ Trụ

Bảo tàng tưởng niệm vũ trụ được đặt tại thủ đô Moscow của Nga. Công trình được xây dựng nhằm ghi nhớ kỉ nguyên vàng trong lĩnh vực thăm dò không gian của Nga. Bảo tàng sẽ đưa du khách về lại những năm 1960. Đây chính là thời kỳ hoàn kim của Nga về vũ trụ và khả năng thăm dò không gian.

Bảo tàng tưởng niệm vũ trụ
Bảo Tàng Vũ Trụ Ở Nga

Trước khi có bảo tàng thì một đài tưởng niệm tên lửa được xây dựng năm 1964. Về sau Bảo tàng được ra đời vào khoảng năm 1981. Bảo tàng đã trải qua một lần trùng tu kéo dài 3 năm từ 2006 đến 2009. Sau lần trùng tu đó, diện tích bảo tàng đã được tăng lên gấp lần. Hiện nay, bảo tàng bao gồm 8 gian trưng bày và một phòng chiếu phim, một phòng hội nghị.

2. Nơi Ghi Dấu Những Thành Tựu Về Chinh Phục Không Gian Của Nước Nga

Quay lại những năm 1960, khi nước Nga bây giờ vẫn là Liên Xô. Liên Xô đang cạnh tranh gay gắt với Đế quốc Mỹ trên tất cả mọi lĩnh vực. Lúc bấy giờ, thám hiểm không gian vẫn còn khá mới mẻ. Tuy nhiên, Liên Xô đã đạt được những thành tựu quan trọng và mang ý nghĩa lớn trong lĩnh vực này. Những gì mà Liên Xô làm được đều khiến cả thế giới lúc bấy giờ trầm trồ.

Bảo tàng tưởng niệm vũ trụ
Bảo Tàng Vũ Trụ Ở Nga

Bảo tàng tưởng niệm vũ trụ sẽ đưa du khách về lại với những năm tháng đó. Thời điểm mà con người ta đang mày mò tìm kiếm những cách thức chinh phục vũ trụ. Bảo tàng trưng bày những máy móc, vật dụng lúc bấy giờ. Hầu hết đều là những công cụ đã cũ và lỗi thời. Nhưng chính những công cụ đó đã đặt nền móng cho khoa học vũ nước Nga nói riêng và thế giới nói chung phát triển.

>> Xem ngay: Top 7 Bảo Tàng Ở Mosow Bạn Nên Đến Thăm Khi Du Lịch Nước Nga

3. Tham Qua Bảo Tàng Tưởng Niệm Vũ Trụ

3.1. Khuôn Viên Bên Ngoài – Bảo Tàng Tưởng Niệm Vũ Trụ Tại Nga 

Bảo tàng tưởng niệm vũ trụ
Bên Ngoài Bảo Tàng

Bên ngoài bảo tàng có đặt một Đài tưởng niệm Không gian và Du hành vũ trụ. Công trình này được làm bằng titan với chiều cao lên tới 100 m. Đài tưởng niệm có hình một chiếc tàu con thoi đang lao vụt lên trời. Dưới chân tượng đài hình ảnh mô phỏng những luồng khói phản lực mịt mù. Hai bên phần trụ của tượng đài có bức phù điêu diễn tả con đường đến với chinh phục vũ trụ của người Liên Xô và Nga. Khuôn viên bên ngoài bảo tàng rất rộng rãi. Ở đây còn có cả ghế đá để du khách dừng chân nghỉ ngơi.

>> Xem ngay: Ghé Thăm Bảo Tàng Puskin – Bảo Tàng Nghệ Thuật Lớn Nhất Châu Âu

3.2. Bên Trong Bảo Tàng

Bảo tàng tưởng niệm vũ trụ
Bên Trong Bảo Tàng

Bên trong bảo tàng bao gồm 08 không gian trưng bày, 01 phòng chiếu phim và 01 phòng hội nghị. Hiện nay, số đồ vật được trưng bày ở đây đã lên tới con số 85.000. Du khách có thể tìm thấy tất cả những công cụ từ thô sơ nhất trong ngành khoa học vũ trụ này. Tám không gian trưng bày bên trong bảo tàng được chia thành các chủ đề như sau:

– Bình minh của kỷ nguyên vũ trụ

– Những người sáng tạo của kỷ nguyên vũ trụ

– Ngôi nhà vũ trụ trên quỹ đạo

– Khảo sát mặt trăng và các hành tinh thuộc hệ mặt trời

– Du hành vũ trụ – nhân loại

– Hợp tác quốc tế trên vũ trụ

– Công viên vũ trụ quốc tế

– Lịch sử – văn hóa kỷ nguyên vũ trụ

Bên trong bảo tàng tưởng niệm vũ trụ
Tàu Apollo 16

Bên cạnh đó, du khách còn có cơ hội trải nghiệm những món ăn dành riêng cho du hành gia tại quán cà phê trong bảo tàng. Ngoài ra, bảo tàng còn có một rạp chiếu mô ta thẻo một chuyến tàu không gian. Phòng chiếu này sẽ cung cấp cho bạn những băng tư liệu và bộ phim về vũ trụ.

Trên đây là những thông tin về bảo tàng tưởng niệm vũ trụ ở Nga dichoinuocnga muốn gửi đến bạn. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ hữu ích. Chúc bạn có một chuyến du lịch ngập tràn niềm vui.

>> Xem thêm :

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây