Saint Petersburg là cố đô và là thành phố lớn thứ hai của Nga. Nó cách Moscow khoảng 700km, nằm cạnh vịnh Phần Lan thuộc vùng biển Ban Tích. Saint Petersburg có sức hấp dẫn và tầm quan trọng trong suốt chiều dài văn hóa, lịch sử Nga. Hãy cùng dichoinuocnga tìm hiểu top 8 cảnh đẹp ở Saint Petersburg nhé!

>> Xem thêm :

1. Nhà Thờ Chúa Cứu Thế Trên Máu Đổ – Cảnh Đẹp Ở Saint Petersburg

Được xây dựng vào cuối thế kỉ XIX và đầu thế kỷ thứ XX tại nơi mà Hoàng đế Alexander II bị thương trong cuộc tấn công vào năm 1881. Những viên đá và cả lan ca sắt nơi Sa Hoàng bị ngã xuống hiện nay vẫn được gìn giữ và tồn tại nguyên vẹn bên trong nhà thờ. Bằng cách những người dân nơi đây đã cho mở rộng nhà thờ thêm 8m. Chính vì vậy mà nhà thờ này có một vị trí khá đặc biệt trong lòng mỗi người dân nơi đây và trong toàn bộ người dân Nga.

cảnh đẹp Saint Petersburg
Nhà Thờ Chúa Cứu Thế Trên Máu Đổ

Nhà thờ Chúa Cứu Thế trên máu đổ có kiến trúc rất độc đáo với phong cách trang trí cầu kỳ đặc trưng riêng. Mà bạn không thể tìm thấy ở bất cứ cảnh đẹp ở Saint Petersburg nào khác. Được xây dựng theo phong cách cổ xưa Nga với 9 mái vòm cùng những bức tường được trang trí bằng các mảnh ghép. Nó đã tạo nên sự độc đáo nổi bật cho nhà thờ.

cảnh đẹp ở Saint Petersburg
Bên trong nhà thờ

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Griboyedov channel embankment, 2Б, St Petersburg, Nga, 191186
 • Giờ mở cửa: 10:30 – 18:00; T4 đóng cửa
 • Số điện thoại: +7 812 315-16-36

2. Cung Điện Mùa Hè Peterhof – Cảnh Đẹp Ở St.Petersburg

Vào năm 1714, đầu thế kỉ thứ 18, sau khi thăm lâu đài Versailles của Pháp, nga hoàng Peter đại đế đã quyết định cho xây dựng một cung điện cho mình. Với kiến trúc đậm màu sắc La Mã cổ với những dinh thự nguy nga tráng lệ. Có tượng đồng hình nhân và những đài phun nước xa hoa. Bởi thế mà cung điện Peterhof được coi như “Versailles của Nga”. Peterhof Palace nằm kiêu hãnh bên bờ sông Neva xinh đẹp và cách trung tâm thành phố Saint Petersburg khoảng 20km về hướng Tây. Với vẻ đẹp mê hồn của mình, nơi đây được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới năm 1990.

cảnh đẹp ở Saint Petersburg nước Nga
Cung Điện Mùa Hè Peterhof

Nguy nga nhất cung điện mùa hè chắc chắn là quần thể đại thác nước được xây dựng ngay trước mặt cung điện.. Mỗi cuối tháng 4 và đầu tháng 5 hàng năm, tất cả các vòi nước lại được mở và hoạt động suốt mùa hè. Điểm đặc biệt là các đài phun nước ở đây không sử dụng máy bơm. Mà nước được lấy trực tiếp từ con suối ở Rospha, cách cung điện đến 22km. Du khách tham quan cảnh đẹp ở Saint Petersburg sẽ bị choáng ngợp trước sự xa hoa lộng lẫy ở đây. Vì những bức tượng hình nhân được mạ vàng sáng bóng, mô phỏng lại những vị thần Hy Lạp. Nằm kế bên những đài phun nước nguy nga, những bức tượng phô diễn sắc vàng, trở nên lộng lẫy hơn bao giờ hết.

cảnh đẹp ở Saint Petersburg
Peterhof Palace

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Razvodnaya Ulitsa, 2, St Petersburg, Nga
 • Giờ mở cửa: 9:00 – 19:00; trừ T7 9:00 – 22:00
 • Số điện thoại: +7 812 450-52-87

>> Xem ngay: Choáng Ngợp Trước Vẻ Đẹp Top 6 Cung Điện Ở Saint Petersburg

3. Cung Điện Mùa Đông – Cảnh Đẹp Saint Petersburg Ở Nga

cảnh đẹp ở thành phố Saint Petersburg
Cung điện Mùa đông

Cung điện Mùa đông là một công trình kiến trúc bề thế, nằm bên bờ sông Neva ở cố đô Saint Petersburg, Nga. Hiện nay, Cung điện là một phần của Bảo tàng Hermitage. Là một trong ba bảo tàng nghệ thuật lớn nhất thế giới, nơi trưng bày 3 triệu tác phẩm giá trị. Cảnh đẹp ở Saint Petersburg nằm bên bờ sông có 3 mặt tiền bên ngoài hướng ra các khoảng không gian chung rộng lớn. Một mặt cung điện trải dọc bờ sông với chiều dài hơn 200m.

cảnh đẹp ở Saint Petersburg Nga
Bên trong cung điện mùa đông

Cung điện mang phong cách nghệ thuật Baroque, được thiết kế bởi kiến trúc sư người Ý. Nó nằm trên một khuôn viên rộng 90.000m2 với hơn 700 phòng được trang hoàng vô cùng xa hoa, lộng lẫy. Mặt tiền quảng trường cung điện thiết kế 3 vòm lối vào sân chính rất nổi bật. Mặt tiền còn lại nhìn xuống Bộ hải quân. Là nơi còn bảo tồn các yếu tố tinh tế trong thiết kế và trang trí mang phong cách riêng ban đầu của Rastrelli. Nội thất của Cung điện Mùa đông trang trí bằng gỗ và thạch cao mạ vàng, trụ áp tường cầu kỳ. Để phân đoạn các khoảng không gian rộng lớn chẳng hạn như Phòng Ngai vàng.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Palace Embankment, 32, Sankt-Peterburg, Nga

4. Nhà Thờ Chính Tòa Thánh Isaac – Cảnh Đẹp Ở Saint Petersburg Nga

cảnh đẹp ở Saint Petersburg
Nhà Thờ Chính Tòa Thánh Isaac

Đây là tòa Chính Thông giáo Nga lớn nhất nằm trên thành phố St.Petersburg, sở hữu một thiết kế độc đáo với kiến trúc tuyệt vời. Đã giúp cho nơi lưu giữ những chiến tích lịch sử này thu hút được rất nhiều du khách tham quan. Ban đầu tòa nhà được xây dựng nhằm mục đích cung hiến cho Thánh Isaac của Dalmatia. Chính là vị thánh bổn mạng của Peter Đại đế, người đã được sinh ra vào ngày lễ thánh này.

cảnh đẹp ở Saint Petersburg nước Nga
Bên trong nhà thờ Chính Tòa Thánh Isaac

Cảnh đẹp ở Saint Petersburg này được xây dựng theo phong cách tân cổ điển Byzantine truyền thống. Với mô hình giống như một tòa nhà ở Hy Lạp. Có một mái vòm lớn nằm ở trùng tâm và có bốn mái vòm nhỏ hơn bào chung quanh nó. Bên ngoài có 112 cột đá với chất liệu granite, trọng lượng của mỗi cột lên đến 114 tấn.

Tòa Chính Thống giáo Nga lớn nhất Saint Petersburg
Tòa Chính Thống giáo Nga lớn nhất Saint Petersburg

Nổi bật và thu hút tất cả các du khách chính là mái vòm chính. Với chiều cao lên đến 101,5m được mạ bằng vàng nguyên chất. Và được thiết kế hết sức độc đáo và được dựa trên cấu trúc hỗ trợ bằng gang. Treo trên đỉnh của mái vòm là hình ảnh một chú chim bồ câu màu trắng được chạm khắc một cách tinh tế.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: St Isaac’s Square, 4, St Petersburg, Nga, 190000
 • Giờ mở cửa: 10:30 – 18:00; trừ T4 đóng cửa

>> Xem ngay: Du Lịch Nước Nga Viếng Thăm Top 5 Nhà Thờ Ở Saint Petersburg

5. Nhà Thờ Peter Và Paul – Những Cảnh Đẹp Ở Saint Petersburg

Nhà thờ Thánh Peter và Paul là nhà thờ lâu đời nhất ở St. Petersburg, và cũng là tòa nhà cao thứ hai trong thành phố (sau tháp truyền hình). Nhà thờ có liên quan mật thiết đến cả lịch sử của thành phố và triều đại Romanov, vì đây là ngôi mộ của hầu hết các nhà cai trị của Nga kể từ sau Peter Đại đế.

Nhà Thờ Peter Và Paul
Nhà Thờ Peter Và Paul

Ở bên ngoài, mặt hồi được chạm nổi ở cổng chính mô tả Phán quyết cuối cùng của Chúa. Sảnh chính của nhà thờ được trang trí với tấm bia tưởng niệm lễ rửa tội 14 Hoàng tử Séc tại Regensburg vào năm 845. Nội thất của nhà thờ được trang hoàng chủ yếu bằng những bức tranh trường phái Nghệ thuật Mới. Trong đó, đáng giá nhất là Đức Trinh nữ Maria – một bức tranh Gothic xuất sắc từ thế kỉ 14. Bức tranh từng nằm trong bộ sưu tập nghệ thuật của vua Charles IV và sau đó là của Rudolph II. .

cảnh đẹp ở Saint Petersburg nước Nga
Nội thất bên trong nhà thờ Peter và Paul

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Peter and Paul Fortress, St Petersburg, Nga, 197046
 • Giờ mở cửa: 10:00 – 19:00; trừ T7 10:00 – 18:45

6. Vườn Mùa Hạ – Cảnh Đẹp Ở Saint Petersburg

Khu vườn Mùa hạ
Khu vườn Mùa hạ

Khu vườn Mùa hè nằm ở cửa ra nơi dòng Fontaka chảy vào sông Neva. Vườn được xây vào năm 1704 theo yêu cầu của Peter Đại đế. Khu vườn là nơi trưng bày một bộ sưu tập rất lớn các tượng đá cẩm thạch ở khắp châu Âu cũng như nhiều loại cây và hoa lạ và nhiều các đài nước. Thời xưa, khu vườn này là nơi yêu thích của giới quý tộc để tổ chức tiệc tùng hay có những chuyến dã ngoại, đi bộ thư giãn giữa thiên nhiên xanh mát.

cảnh đẹp ở St.Petersburg nước Nga
Vườn mùa hè

Vườn Mùa Hạ hiện là một trong những cảnh đẹp ở Saint Petersburg bậc nhất. Có một hồ nước lớn ở lối vào cổng chính. Những chú thiên nga xinh đẹp sẽ được thả vào hồ vào mùa hè và mùa thu. Có rất nhiều bức tượng xếp dọc theo đại lộ phía sau hồ, dẫn tới khu vườn mùa hè tuyệt đẹp. Ở phía bên kia của là một khu vườn và bãi cỏ rộng tựa như Champ de Mars ở Paris. Và có một ngọn lửa vĩnh cửu ở trung tâm để tưởng nhớ những người lính đã hi sinh trong cuộc nội chiến năm 1917.

Summer Garden
Summer Garden

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Naberezhnaya Lebyazh’yey Kanavki, St Petersburg, Nga, 191186
 • Số điện thoại: +7 812 595-42-48

7. Nhà Thờ Hải Quân Thánh Nicolas – Cảnh Đẹp St.Petersburg Nga

Nhà thờ Hải quân Thánh Nicolas tại Kronstadt thuộc thành phố St.Petersburg. Là nhà thờ Chính thống giáo Nga được xây dựng trong những năm 1903 – 1913 dưới thời Nikolai II. Nơi đây là nhà thờ chính của Hải quân Nga và nó dành riêng cho tất cả các thủy thủ tử vong. Phong cách kiến trúc được sử dụng trong nhà thờ là Kiến trúc Tân Byzantine. Nhà thờ này bắt đầu được xây dựng năm 1903 và hoàn thành sau đó 10 năm (1913).

Nhà thờ Hải quân Thánh Nicolas
Nhà thờ Hải quân Thánh Nicolas

Nhà thờ này khá nổi tiếng về tiệc thánh. Tiệc Thánh là Thánh lễ được cử hành bởi các Kitô hữu và theo lời dạy của Chúa Giê-xu được ký thuật trong Tân Ước. Để tưởng nhớ Chúa Giê-xu theo những việc ngài đã làm trong bữa Tiệc Ly. Chúa Giê-xu lấy bánh Thánh, bẻ ra, phân phát cho các môn đồ mà nói rằng “Này là thân thể ta”. Rồi lấy rượu nho đưa cho môn đồ mà phán rằng “Này là huyết ta”.

cảnh đẹp ở thành phố Saint Petersburg
Bên trong nhà thờ Hải quân Thánh Nicolas

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Yakornaya Ploshchad’, 1, St Petersburg, Nga, 197762
 • Giờ mở cửa: 9:00 – 19:00
 • Số điện thoại: +7 921 379-29-93

>> Xem ngay: Top 8 Điểm Tham Quan Ở Saint Petersburg Đầy Ấn Tượng Của Nga

8. Sông Neva – Cảnh Đẹp Ở Thành Phố Saint Petersburg

Sông Neva dài 74 km, chảy từ hồ Ladoga qua eo đất Karelia và thành phố Saint Petersburg vào vịnh Phần Lan. Đoạn chảy qua Saint Petersburg dài 28 km. Sông Neva cũng là nơi hàng năm diễn ra sự kiện “Cánh buồm đỏ thắm” trong lễ hội đêm trắng. Được kéo dài từ cuối tháng 5 đến đầu tháng 7 tại Saint Petersburg.

cảnh đẹp ở Saint Petersburg
Sông Neva

Sông Neva một trong những cảnh đẹp ở Saint Petersburg không thể bỏ lỡ khi du lịch Saint Petersburg. Điểm đặc sắc nhất của lễ hội là sự kiện Cánh buồm đỏ thắm. Bắt đầu bằng hình ảnh cuộc chiến cướp biển giả trên sông Neva. Sau đó là màn pháo hoa đầy màu sắc và nhạc nước kèm ánh sáng lộng lẫy, lung linh. Và khi những chiếc cầu trên sông Neva từ từ được mở ra cũng là lúc xuất hiện chiếc thuyền cổ tích. Với những cánh buồm đỏ thắm, dựa theo cốt truyện nổi tiếng của Alexander Grin…

cảnh đẹp ở Saint Petersburg
St. thơ mộng bên sông Neva

Thông tin tham khảo:

 • Chiều dài: 74 km (46 dặm)
 • Lưu lượng: 2.600 m³/s (91.832 ft³/s)
 • Lưu vực: 282.000 km² (108.880 mi²)

Trên đây chính là 8 cảnh đẹp ở Saint Petersburgdichoinuocnga muốn giới thiệu cho các bạn. Hy vọng bài viết này sẽ có ích cho chuyến đi của bạn. Chúc bạn có những trải nghiệm đáng nhớ và kỷ niệm đẹp ở thành phố thơ mộng Saint Petersburg này.

>> Xem thêm :

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây