Moscow nước Nga vô cùng nổi tiếng với du khách quốc tế. Có rất nhiều địa điểm tham quan đang chờ đợi bạn tại thủ đô này. Sau đây, dichoinuocnga xin gửi đến bạn 10 điểm tham quan ở Moscow nhé!

>> Xem thêm :

1. Điện Kremlin Nước Nga – Điểm Tham Quan Ở Moscow

Điểm tham quan ở Moscow
Điện Kremlin Nước Nga

Điện Kremli là một trong những điểm đến được biết đến nhiều nhất ở Nga. Nó là trung tâm địa lý và lịch sử của Moskva, nằm trên bờ trái sông Moskva. Hiện nay, đây là nơi làm việc của các cơ quan tối cao của chính quyền Nga. Điện Kremli có kiến trúc lịch sử nghệ thuật đặc trưng của Nga. Điện có tầm nhìn hướng ra Quảng trường Đỏ tại Moskva. Điện gồm có cung điện Kremli, nhà thờ Kremli, tường thành Kremli với các tháp Kremli.

>> Xem ngay: Khám Phá Điện Kremlin Nước Nga Kiệt Tác Thế Giới

2. Quảng Trường Đỏ – Điểm Tham Quan Tại Moscow

Điểm tham quan ở Moscow
Nhà Thờ Chính Tòa Thánh Vasily

Điểm tham quan ở Moscow chính là quảng trường đỏ. Quảng trường Đỏ còn có tên khác là Hồng trường. Đây chính là quảng trường nổi tiếng nhất tại Moskva. Quảng trường Đỏ thường được coi là quảng trường trung tâm của Moskva và của toàn Nga. Năm 1990, quảng trường Đỏ đã được UNESCO đưa vào danh sách Di sản thế giới. Khu vực mà hiện nay là quảng trường Đỏ thì trước đây là các công trình xây dựng bằng gỗ nhưng đã bị phá bỏ.

3. Nhà Thờ Chính Tòa Thánh Vasily

Điểm tham quan ở Moscow
Nhà Thờ Chính Tòa Thánh Vasily

Nhà thờ chính tòa Thánh Vasily là một nhà thờ Chính thống giáo Nga tọa lạc tại Quảng trường Đỏ, Moskva. Hiện nay nhà thờ là một viện bảo tàng và có tên gọi chính thức là Nhà thờ chính tòa sự Chuyển cầu của Đức Mẹ Rất Thánh trên Hào lũy. Nhà thờ được xây dựng từ năm 1555 tới 1561. Nhà thờ bao gồm 9 nhà nguyện với chín mái vòm, cùng với hành lang hiên và các mái nhọn. Sau này, hai nhà nguyện nhỏ hơn được xây nối thêm. Hàng năm, nhà thờ này đón hàng triệu khách du lịch ghé thăm.

4. Lăng Lenin – Các Điểm Tham Quan Của Moscow

Điểm tham quan ở Moscow
Lăng Lenin

Có lẽ, chúng ta đã từng ít nhất một lần nghe qua cái tên Lenin. Lăng Leninđiểm tham quan ở Moscow mà du khách luôn nhắc đến. Đây là nơi bảo quản và lưu giữ thi hài của Vladimir Ilyich Lenin, qua đời vào năm 1924. Di hài của vị lãnh tụ vĩ đại được trưng bày cho công chúng tham quan và du khách cũng có cơ hội được tận mắt chứng kiến. Công trình tương tự như một chiếc hộp với hai màu đỏ đen này được tạo nên từ đá granit và labradorit. Mặt ngoài công trình có chiều cao 12 m.

5. Nhà Hát Bolshoi – Những Điểm Tham Quan Ở Moscow

Điểm tham quan ở Moscow
Nhà Hát Bolshoi

Nhà hát Bolshoi là một nhà hát lịch sử tại Moskva, Nga. Nhà hát được xây dựng vào năm 1776 theo quyết định của Nữ hoàng Catherine Đại đế. Trải qua 200 năm lịch sử, nhà hát Bolshoi là nơi đã từng gắn với tên tuổi những nghệ sĩ nổi tiếng trong giới âm nhạc cũng như múa ballet. Nhà hát là một công trình nổi bật của thủ đô Moskva. Du khách sẽ choáng ngợp bởi lối kiến trúc của nhà hát. Nếu có cơ hội hãy đến đây để được tận mắt chiêm ngưỡng.

6. Công Viên Gorky – Những Điểm Tham Quan Tại Moscow

Điểm tham quan ở Moscow
Công Viên Gorky

Công viên Gorky ở Moscow là một trong điểm tham quan ở Moscow thu hút hàng nghìn du khách đến thăm hàng năm. Công viên sẽ khiến du khách choáng ngợp bởi phong cảnh thiên nhiên. Du khách có thể được cắm trại trước những thảm cỏ xanh vào mùa hè. Khi mùa đông, bạn được tham gia trượt băng trên mặt hồ của công viên. Nơi đây còn xuất hiện trong các tác phẩm của nhà văn hình sự tội phạm Martin Cruz Smith cũng như là bối cảnh cho nhiều bộ phim.

>> Xem ngay: Công Viên Văn Hóa Và Giải Trí Trung Tâm Gorky Có Gì Vui

7. Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô Đấng Cứu Độ

Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô Đấng Cứu Độ
Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô Đấng Cứu Độ
Nhà thờ chính tòa Chúa Kitô Đấng Cứu Độ còn gọi là nhà thờ chính tòa Chúa Cứu Thế.  Đây được coi là nhà thờ trung tâm của Giáo hội Chính Thống Nga. Nhà thờ có chiều cao 103 mét, là nhà thờ Chính Thống giáo cao nhất và lớn nhất trên thế giới. Nhà thờ tọa lạc ở thủ đô Moskva, bên bờ sông Moskva. Nhà thờ ban đầu được xây dựng vào năm 1883, bị phá hủy vào năm 1931. Sau đó, nó được xây dựng lại một cách trung thực theo bản mẫu cũ từ  1995 đến 2000.

8. Bảo Tàng Pushkin – Điểm Tham Quan Nổi Tiếng Của Moscow

Điểm tham quan nổi tiếng ở Moscow
Bảo Tàng Pushkin

Đây là bảo tàng nghệ thuật châu Âu lớn nhất ở Moskva. Tên của viện bảo tàng này thường gây hiểu nhầm, không liên quan gì đến nhà thơ Nga nổi tiếng Aleksandr Sergeyevich Pushkin. Viện bảo tàng này được xây năm 1898 và hoàn thành năm 1912. Viện bảo tàng này được khai trương tháng 5 năm 1912. Bất kỳ du khách nào đến Nga cũng không thể bỏ qua điểm tham quan ở Moscow này.

>> Xem ngay: Ghé Thăm Bảo Tàng Puskin – Bảo Tàng Nghệ Thuật Lớn Nhất Châu Âu

9. Bảo Tàng Tưởng Niệm Vũ Trụ – Các Điểm Tham Quan Ở Moscow

Bảo Tàng Tưởng Niệm Vũ Trụ ở Moscow
Bảo Tàng Tưởng Niệm Vũ Trụ

Bảo tàng tưởng niệm vũ trụ được đặt tại thủ đô Moscow của Nga. Công trình được xây dựng nhằm ghi nhớ kỉ nguyên vàng trong lĩnh vực thăm dò không gian của Nga. Bên ngoài bảo tàng có đặt một Đài tưởng niệm Không gian và Du hành vũ trụ. Công trình này được làm bằng titan với chiều cao lên tới 100 m. Bên trong bảo tàng bao gồm 08 không gian trưng bày, 01 phòng chiếu phim và 01 phòng hội nghị. Hiện nay, số đồ vật được trưng bày ở đây đã lên tới con số 85.000.

>> Xem ngay: Bảo Tàng Tưởng Niệm Vũ Trụ Ở Nga – Điểm Đến Thú Vị

10. Tượng Peter Đại Đế – Điểm Tham Quan Tại Moscow Nổi Tiếng

Tượng Peter Đại Đế
Tượng Peter Đại Đế

Cuối cùng trong danh sách những điểm tham quan ở Moscow chính là tượng Peter Đại Đế. Peter Đại Đế là một trong những nhà cầm quyền xuất chúng nhất trong lịch sử Nga. Bức tượng cao 98 m đứng trên mũi đất kế bên Sông Moskva và Kênh Vodootvodny. Công trình tái hiện lại hình ảnh Peter Đại Đế ở phía trước mũi tàu, tay vung lên một cuộn giấy vàng đầy đắc thắng.

Trên đây là những thông tin về điểm tham quan ở Moscow ở Nga mà dichoinuocnga muốn gửi đến bạn. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ hữu ích. Chúc bạn có một chuyến du lịch ngập tràn niềm vui.

>> Xem thêm :

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây