Nước Nga – đất nước thu hút du khách bởi có những công trình đồ sộ, kiến trúc độc đáo. Một trong những công trình đó không thể không nhắc đến điện Kremlin – niềm tự hào của dân tộc Nga. Hãy cùng dichoinuocnga.com khám phá điện Kremlin nước Nga kiệt tác thế giới. 

>> Xem thêm :

I. Vài Nét Về Lịch Sử Và Địa Lý Của Điện Kremlin Nước Nga – Điện Kremlin Bảo Vật Quý Của Nước Nga

Vài nét lịch sử và địa lý của điện Kremlin nước Nga – Những điều thú vị về điện Kremlin bạn cần biết khi đến tham quan nó.

1. Lịch sử – Điện Kremlin nước Nga

Dân cư đầu tiên trên khu vực Kremlin có thể có từ thời kỳ đồ đồng (khoảng thiên niên kỷ 2 TCN). Tại khu vực nhà thờ Arkhangelskii người ta tìm thấy các di tích về dân cư có từ thời kỳ đồ sắt sớm (khoảng nửa sau của thiên niên kỷ 1 TCN).

Ban đầu Kremlin có vai trò như một sự bảo vệ cho khu dân cư. Xuất hiện trên đồi Borovitskii, mũi đất nơi con sông Neglinnaya đổ vào sông Moscow. Những ghi chép đầu tiên nhắc tới Moscow có vào năm 1147. Thành phố Moscow đã được Đại công tước Yuri Dolgoruky mở rộng đáng kể trong thế kỷ XII. Từ năm 1264 nó là nơi ở của các công tước Moscow.

điện kremlin bảo vật quý của nước nga
Điện Kremlin

Sau nhiều năm xây dựng cung điện, nhà thờ, pháo đài ở khu vực này. Từ năm 1955, Kremli mở cửa cho khách vào tham quan và trở thành một viện bảo tàng ngoài trời.

Điện Kremlin được UNESCO công nhận là Di sản thế giới vào năm 1990.

2. Địa lý – Điện kremlin ở đâu

Điện Kremlin, có tên Hán Việt là Cẩm Linh. Công trình này nằm trên đồi Borovitskii, ở bờ trái sông Matxcơva.

Nhắc đến nước nga là nhắc đến điện Kremlin. Bởi công trình kiến trúc độc đáo và lịch sử lâu đời ở đây. Điện này không chỉ mang nét lịch sử cổ kính mà nó còn rất lộng lẫy và hoàng tráng. Ngày nay điện Kremlin là nơi làm việc của Tổng thống Nga và các cơ quan tối cao thuộc chính quyền Nga.

điện kremlin bảo vật quý của nước nga
Địa lý cung điện

II. Nét Kiến Trúc Tráng Lệ – Vẻ Đẹp Thu Hút Hàng Ngàn Du Khách Nơi Điện Kremlin – Kiến Trúc Cung Điện Kremlin

Nét kiến trúc tráng lệ – Điện Kremlin luôn được tu sửa và hoàn thiện. Mang lại vẻ đẹp và niềm tự hào cho nước Nga. Nhìn từ trên cao xuống, Điện Kremli có hình dạng một tam giác không cân đối. Nó bao gồm: các cung điện, nhà thờ, phần tường thành với các tháp.

Những hình ảnh tuyệt đẹp trong cung điện chính của điện Kremlin ở Maxcova, Nga sẽ khiến mọi người không khỏi ngạc nhiên và ấn tượng.

kiến trúc cung điện kremlin
Nét kiến trúc tráng lệ

Một trong các phòng khánh tiết chính của cung điện trông hết sức tráng lệ. Chẳng hạn như phòng Faceted cũng mang một vẻ đẹp lộng lẫy. Những bậc thang cẩm thạch, hành lang vô tận như mê cung. Hay hội trường mạ vàng lộng lẫy và thảm đỏ trải dài trên sàn nhà. Trong cung điện lôi cuốn thu hút người xem bằng sự hấp dẫn đầy quyến rũ.

Điện Kremlin Nước Nga
Nét kiến trúc tráng lệ

Vào ban đêm, cung điện càng trở lên lung linh, huyền ảo hơn bao giờ hết. Dưới những ngọn đèn, cung điện Kremlin hiện lên như một lâu đài nổi tỏa sáng lấp lánh như viên ngọc.

>> Xem ngay: Ghé Thăm Bảo Tàng Puskin – Bảo Tàng Nghệ Thuật Lớn Nhất Châu Âu

III. Điện Kremlin – Quần Thể Kiến Trúc Kiên Cổ Đồ Sộ – Điện Kremlin Moscow

Điện Kremlin – quần thể kiến trúc cổ đồ sộ này là nơi ở chính thức của Tổng thống Nga Vladimir Putin. Đây là một tổ hợp kiến trúc kiên cố nằm tại trung tâm thủ đô Moscow. Công trình được cấu thành từ 15 tòa nhà, 20 tòa tháp. Các bức tường có tổng chiều dài khoảng 2,4 km, dày 6,4 m.

Điện Kremlin Nước Nga
Điện Kremlin Nước Nga

Toàn bộ công trình có tổng diện tích hơn 275.000 m2 với: 5 điện chính, 4 nhà thờ, và nhiều khu vườn bên trong, được xây từ năm 1482 đến năm 1495. Trong tiếng Nga, Kremlin có nghĩa là “pháo đài ở thành phố”. Từ “Điện Kremlin” cũng được dùng để chỉ chính quyền Tổng thống Nga, tương tự từ “Nhà Trắng” tại Mỹ.

Từng được dùng làm hoàng cung cho sa hoàng Nga, Kremlin nằm tại vị trí đắc địa. Từ đây, người ta có thể ngắm nhìn dòng sông Moskva ở phía nam. Và nhà thờ Thánh Basil và Quảng trường Đỏ ở phía đông, và Vườn Alexander ở phía tây.

>> Xem Ngay : Khám Phá Vẻ Đẹp Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô Đấng Cứu Độ

IV. Khám Phá Những Địa Điểm Phải Đến Tại Điện Kremlin Ở Moscow – Đại Cung Điện Kremlin

1. Quảng trường chính – Điện Kremlin và quảng trường đỏ

Quảng trường Sobornaya là trung tâm của Kremlin. Nó được bao quanh bởi 6 khối kiến trúc xây dựng, trong đó có 3 nhà thờ.

Điện Kremlin và Quảng trường đỏ
Quảng trường Sobornaya là trung tâm của Kremlin

Nhà thờ Uspenskii (Đức Mẹ lên trời) xây dựng hoàn thành năm 1479. Để trở thành nhà thờ chính của Moscow và là nơi tất cả các Sa hoàng Nga lên ngôi. Mặt tiền bằng đá trắng có 5 mái vòm bằng vàng là thiết kế của Fioravanti. 

Điện Kremlin Nước Nga
Nhà thờ Uspenskii

Nhà thờ Blagoveshchenskii (Lễ Truyền tin) có ba vòm mạ vàng được hoàn thành năm 1489. Nó được xây dựng lại thành 9 vòm vào thế kỷ sau đó.

Ở phía Đông Nam của quảng trường là nhà thờ Arkhangelskii (1508) – nơi trên 50 thành viên của hoàng tộc Nga được chôn cất.

Ở đây còn có 2 nhà thờ của các tổng giám mục và giáo trưởng Moscow là: Nhà thờ Mười hai Thánh tông đồ (1653-1656) và nhà thờ một mái vòm Phế truất Đức mẹ đồng trinh (1484 – 1488)

đại cung điện kremlin
Nhà thờ Đấng Cứu thế

Nhà thờ Đấng Cứu thế làm bằng gỗ xây dựng vào thập niên 1330

Công trình xây dựng đáng chú ý khác là tháp chuông Ivan Velikii ở phía Đông Bắc của quảng trường này. Nó cao 81m và người ta nói rằng nó đánh dấu chính xác trung tâm của Moscow.

Công trình xây dựng cổ nhất còn tồn tại là Cung điện Granovitaya (1491), là nơi giữ các ngai vàng, do Ivan III ra lệnh xây dựng. Công trình cổ thứ nhì là cung điện Teremnoi.

Góc Đông Bắc của Kremlin là Arsenal. Arsenal hiện nay được xây dựng năm 1817 sau khi quân đội của Napoleon phá hủy công trình xây dựng trước đó năm 1812.

Phần Tây Bắc của Kremlin là Cung điện Oruzheinaya được xây vào năm 1851. Công trình này được thiết kế bởi Konstantin Ton. Hiện nay là viện bảo tàng đặt các y phục vua chúa Nga và là nơi của Quỹ Kim cương.

2. Tường thành và tháp canh – Điện Kremlin được bảo vệ như thế nào

Tường thành và tháp canh – điện Kremlin nước Nga xây dựng vào cùng thời gian đó (1485 – 1495). Tổng chiều dài của tường thành là 2.235 m, chiều cao từ 5m – 19 m, chiều dày từ 3,5m – 6,5 m. Trên mặt phẳng, các bức tường tạo thành một tam giác không cân đối.

Dọc theo tường thành là 20 tháp canh với: 3 tháp được xây dựng tại ba góc của tam giác có tiết diện tròn, các tháp còn lại có tiết diện vuông. Tháp cao nhất là Spasskaya với chiều cao 71 m.

Điện Kremlin Nước Nga
Tường thành và tháp canh

Trong số 20 tháp của tường điện Kremlin, các tháp công phu nhất đặt ở những góc hay lối ra vào chính vào thành. Trong đó tháp bề thế nhất là tháp Frolov (1464 – 1466), sau này là tháp Spasskaya. Lần đầu tiên do Vasily Ermolin xây dựng nhưng được Pietro Antonio Solan xây dựng lại vào năm 1491.

điện kremlin được bảo vệ như thế nào
Tường thành và tháp canh

Vương miện trang trí do Bazhen Ogurtsov và một người Anh – Christopher Halloway bổ sung năm 1624 – 1625. Ở góc Đông Nam của tường thành, tháp Beklemishevskaya (1487 – 1488, có đường xoắn ốc bát giác từ năm 1680) được xanh dựng bởi Marco Friazin.

>> Xem Ngay : Top 10 Điểm Tham Quan Ở Moscow Mà Bạn Không Nên Bỏ Qua

3. Quần thể kiến trúc tháp – Điện kremlin nga

Quần thể kiến trúc tháp – Điện Kremlin nước Nga để có cái nhìn bao quát hơn về Điện Kremlin đây là Nhà thờ Mười hai Thánh tông đồ bao gồm các tháp:

 • Tháp Vodovzvodnaya
 • Tháp Borovitskaya
 • Tháp Komendantskaya
 • Tháp Oruzheinaya
 • Tháp Troitskaya
 • Tháp Kutaphiya
 • Tháp Srednyaya Arsenalnaya
 • Tháp Uglovaya Arsenalnaya
 • Tháp Nikolskaya
 • Tháp Senatskaya
 • Tháp Spasskaya
 • Tháp Tsarkaya
 • Tháp Nabatnaya
 • Tháp Konstantino-Eleninskaya
 • Tháp Beklemishevskaya
 • Tháp Petrovskaya
 • Tháp Vô danh số một
 • Tháp Vô danh số hai
 • Tháp Tainitskaya
 • Tháp Blagoveshchenskaya
Điện Kremlin Nước Nga
Quần thể kiến trúc tháp

Trên đây là trải nghiệm điện Kremlin nước Nga kiệt tác thế giới. Chắc hẳn bạn đã có thêm những thông tin bổ ích về địa điểm nổi tiếng này. Đừng quên cùng dichoinuocnga.com khám phá nhiều hơn về đất nước xinh đẹp này nhé.

>> Xem thêm :

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây