Irkutsk nước nga là thành phố lớn của Nga. Thành phố này không những có vẻ đẹp tự nhiên cổ kính mà còn có những công trình kiến trúc đồ sộ. Du lịch Irkutsk nước Nga – thành phố đáng sống và đầy thú vị. Hãy đồng hành cùng dichoinuocnga.com để trải nghiệm thành phố này nhé.

>> Xem thêm

I. Vài Nét Về Thành Phố Irkutsk Và Ý Nghĩa Của Tên Gọi – Thành Phố Đẹp Ở Nga

1. Thành phố

Thành phố Irkutsk nằm tại phía nam của Siberia. Nó được biết đến là thành phố đẹp cũng như cổ kính nhất ở Siberia. Thành phố này là nơi nằm bên sông Angara, phía Nam của nó là hồ Baikal, bên bờ đối diện với ngoại ô của Glaskovsk. Với vị trí xinh đẹp này, nó là sự hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước Nga.

Du Lịch Irkutsk Nước Nga
Thành phố Irkutsk

Với vẻ đẹp không thành phố nào có được này, Irkutsk là thành phố lớn thứ 6 tại Siberia. Với dân sô là 620.000 ngừơi (thống kê 2015).

2. Ý nghĩa

Thành phố này được đặt tên theo một dòng sông nhỏ Irkut. Nước từ sông Irkut xuôi dòng để đổ vào sông Angara. Ý nghĩa của từ này là “nhanh chóng” ý chỉ nước sông chảy rất nhanh.

Du Lịch Irkutsk Nước Nga
Thành phố Irkutsk

II. Khí Hậu Đặc Trưng Của Irkutsk Nước Nga – Thành Phố Lớn Ở Nga

Khí hậu – Thành phố này mang trong mình kiểu thời tiết khí hậu cận Bắc Cực. Do đó có sự chênh lệch nhiệt độ khá lớn giữa các mùa. Mùa hè ấm nhất vào tháng 7 với 18 độ C. Còn mùa đông có khi đạt đến -40 độ C. Du lịch Irkutsk nước Nga, bạn nên cân nhắc lựa chọn vào thời điểm nào. Để chuẩn bị trang phục phù hợp nhất.

thành phố lớn ở nga
Khí hậu đặc trưng của Irkutsk nước nga

Lượng mưa ở Irkutsk cũng thay đổi theo thời tiết. Lượng mưa lớn nhất vào tháng 7 trung bình trung bình là 119mm (4,70inch). Còn tháng 2 – có thời tiết khô nhất, lượng mưa trung bình chỉ 7,6mm (0,30inch).

>> Click Ngay: Du Lịch Nước Nga Mùa Nào Đẹp Nhất – Chia Sẻ Kinh Nghiệm

III. Những Địa Điểm Tham Quan Không Thể Bỏ Qua Trong Thành Phố Irkutsk – Du Lịch Irkutsk Nước Nga

Những địa điểm tham quan không thể bỏ qua trong thành phố Irkutsk – Đến thành phố xinh đẹp hấp dẫn này, bạn không nên bỏ qua các địa điểm thu hút du khách này đâu nhé.

1. Quảng trường của Kirov

Quảng trường của Kirov – Khu vực quảng trường rộng lớn có ngọn lửa vĩnh cửu cùng với một đài tưởng niệm. Đây là nơi để các thế hệ sau mãi mãi khắc ghi, biết ơn người lính Siberia đã ngã xuống. Để bảo vệ cho sự độc lập toàn vẹn lãnh thổ nga trong chiến tranh thế giới thứ 2.

Vào ngày 8/5/1975 – thời khắc mà ngọn lửa vĩnh cửu đã được lần đầu tiên thắp sáng. Ở vị trí này, du khách có thể chiêm ngưỡng tòa nhà hành chính khu vực Liên Xô. Cùng với tên 37 vị anh hùng Liên Bang Xô Viết ngay tại đối diện là ngọn lửa vĩnh cửu. Đây là địa điểm lịch sử nổi tiếng ở Irkutsk nước Nga.

thành phố nổi tiếng ở nga
Quảng trường của Kirov

2. Nhà thờ Kazanskaya – Du lịch thành phố Irkutsk nước Nga

Nhà thờ Kazanskaya – nhà thờ Đức mẹ Kazan. Vào năm 1733, hoàng hậu Anna Ioanovna đã cho xây dựng nhà thờ này. Nhà thờ với thiết kế độc đáo, ấn tượng. Đây là nơi để bày tỏ lòng tôn kính tối cao với Đức Mẹ Kazan.

các thành phố ở liên bang nga
Nhà thờ Kazanskaya

>> Tham khảo ngay : Top 4 Nhà Thờ Ở Moscow Nga Nổi Tiếng Để Lại Ấn Tượng Cho Du Khách

3. Nhà thờ Epiphany – Irkutsk Russia

Nhà thờ Epiphany – Tòa nhà có lịch sử hình thành lâu đời nhất tại thành phố Irkutsk. Với 28 năm xây dựng (từ 1718 – 1746). Nhà thờ này có những bức tượng độc đáo khi cả ngoài lẫn bên trong đều được trang trí cẩn thận, tỉ mỉ.

irkutsk russia
Nhà thờ Epiphany

4. Tu viện Znamensky – Irkutsk City

Tu viện Znamensky – Một tòa nhà rất quan trọng cho những người theo đạo ở Siberi. Được thành lập năm 1683, tòa nhà này trở nên nổi tiếng hơn với vẻ đẹp cổ kính lạ mắt. Trong thời kỳ Xô Viết, tu viện Znamensky đã đóng cửa và chỉ hoạt động như một nhà thờ. Tới năm 1994 nó mới bắt đầu lại chức năng của mình.

irkutsk city
Tu viện Znamensky

>> Tham khảo ngay : Top 7 Bảo Tàng Ở Mosow Bạn Nên Đến Thăm Khi Du Lịch Nước Nga

5. Viện bảo tàng – irkutsk city center

Viện bảo tàng – Các Bảo tàng Taltsy nằm trên Angara phía Nam của thành phố Irkutsk – một bảo tàng ngoài trời của Siberia với kiến trúc truyền thống. Rất nhiều những ngôi nhà gỗ cũ các làng mạc trong thung lũng Angana. Nổi bật trong bộ sưu tập là Tháp Spasskaya và Nhà thờ Đức Bà Kazan giữa thập niên 1970. Cùng với bản sao hiện đại của một tháp khác được bổ sung vào đầu những năm 2000.

Du Lịch Irkutsk Nước Nga
Viện bảo tàng

Trên đây là trải nghiệm thú vị khi du lịch Irkutsk nước Nga – thành phố đáng sống và đầy thú vị. Đừng quên cùng dichoinuocnga.com để có thêm nhiều thông tin về thành phố này nhé.

>> Xem thêm: 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây