Đất nước Nga là đất nước với vô vàn những công trình kiến trúc đẹp và độc đáo. Nhưng một trong những điểm đến rất nổi tiếng tọa lạc tại thành phố St.Peterburg đó chính là nhà thờ chính tòa thánh Isaac. Hãy cùng dichoinuocnga.com tìm hiểu điểm đến này nhé!

>> Xem thêm :

I. Nhà Thờ Chính Tòa Thánh Isaac Và Những Thông Tin Cần Biết

Nhà thờ chính tòa Thánh Isaac
Nhà thờ Isaac

Nhà thờ Thánh Isaac ở St. Petersburg là mẫu mực vô giá của nghệ thuật tôn giáo Nga. Đây là một trong những công trình có mái vòm đẹp nhất và lớn nhất không chỉ ở Nga mà còn cả trên thế giới. Về kích thước của nó chỉ kém nhà thờ Thánh Phêrô ở Rôma, Thánh Phaolô ở London và nhà thờ St. Mary ở Florence. Chiều cao của nhà thờ – 101, 5 mét và tổng trọng lượng lên đến ba trăm ngàn tấn. Nhà thờ có diện tích 4000 mét vuông và có sức chứa lên đến 12.000 người. Trước cách mạng năm 1917 nhà thờ St. Isaac là nhà thờ chính tòa của St. Petersburg, và chỉ sau năm 1937 mới trở thành bảo tàng lịch sử và nghệ thuật.

II. Kiến Trúc Của Nhà Thờ Chính Tòa Thánh Isaac

1. Kiến trúc mái vòm

Nhà thờ chính tòa Thánh Isaac
Kiến trúc mái vòm của Nhà thờ chính tòa Thánh Isaac

Nhà thờ được xây dựng theo phong cách tân cổ điển Byzantine truyền thống vời mô hình giống như một tòa nhà ở Hy Lạp. Có một mái vòm lớn nằm ở trùng tâm và có bốn mái vòm nhỏ hơn bao chung quanh nó.

Mái vòm chính của Nhà thờ chính tòa Thánh Isaac cao 101,5m (333 ft), được mạ vàng nguyên chất. Những mái vòm được thiết kế và trang trí với mười hai pho tượng các thiên thần của Josef Hermann. Thiết kế mái vòm được dựa trên cấu trúc hỗ trợ bằng gang. Treo bên dưới đỉnh mái vòm là một con chim bồ câu trắng được chạm khắc tượng trưng cho Chúa Thánh Thần.

2. Kiến trúc bên ngoài

nhà thờ chính tòa Thánh Isaac
Kiến trúc bên ngoài nhà thờ

Bên ngoài có 112 cột đá với chất liệu granite, trọng lượng của mỗ cột lên đến 114 tấn. Trên mái vòm có 4 bức tranh điêu khắc lớn được tạo ra bởi nhà điêu khắc thiên tài Ivan Vitali và Francois Lemaire. Ở phía Nam là tác phẩm của họa sĩ Ivan Vitali với tác phẩm “ Các nhà thông thái đến mừng Chúc sinh ra” và phía đông là tác phẩm “ Thánh Isaac của Dalmatia báo tin ngày tàn của hoàng đế  Valentinianus. Mỗi một bức tranh là những kiệt tác vô cùng tuyệt vười của những họa sĩ mà bạn sẽ tiếc nuối khi quên không ngắm nhìn đấy.

>> Xem ngay: Khám Phá Vẻ Đẹp Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô Đấng Cứu Độ

III. Nội Thất Bên Trong Nhà Thờ Thánh Issac

nhà thờ isaac
Bên trong nhà thờ

Bên trong nhà thờ được thiết kế có hơn 200 bức tranh đa phần là khổ lớn, tranh khảm và hai cột bằng đá lapis lazuli, mười cột lớn bằng đá malachit. Các bức tường trang trí bằng những loại đá cẩm thạch, đá quý, ngọc có nhiều màu. Tổng cộng là 43 chất liệu khác nhau được sử dụng, do đó mà nhà thờ còn được mệnh danh là “Bảo tàng Địa chất Nga”, nơi du lịch Nga ấn tượng, làm rung động trái tim mỗi du khách tới đây. Tất cả các vật liệu được sử dụng trong xây dựng nhà thờ cũng được dùng khi tạc tượng đầu người bên trong nhà thờ.

Ngoài ra, khi đến đây du khách còn được chiêm ngưỡng bức tường nhà thờ được trang trí bằng những tranh vẽ bởi bàn tay tà hoa của những danh họa tuyệt vời: Karl Bryullov, Peter Bassin, Fyodor Bruni, Wassili Schebujew,… Có tới 39 bức tranh khắc trên tường để minh họa cho những cảnh ở trong Kinh Thánh. Các bức tranh cũng một phần bị xấu đi bởi điều kiện ẩm ướt và lạnh bên trong nhà thờ.

nhà thờ chính tòa Thánh Isaac
Thiết kế bên trong nhà thờ

>> Xem ngay: Top 4 Nhà Thờ Ở Moscow Nga Nổi Tiếng Để Lại Ấn Tượng Cho Du Khách

IV. Một Số Lưu Ý Khi Du Lịch Nhà Thờ Chính Tòa Thánh Isaac St. Peterburg Của Nga

nhà thờ chính tòa Thánh Isaac
Nhà thờ chính tòa Thánh Isaac

– Là một địa điểm tôn giáo trang nghiêm, chính vì vậy, bạn hãy lựa chọn cho mình một bộ trang phục phù hợp khi đến tham quan nơi nay. Tuyệt đối tránh xa những bộ đồ quá hở hang, phản cảm đi nhé.

– Diện tích rộng lớn cũng như có quá nhiều những điều thú vị mà bạn cần phải trải nghiệm ở đây, vì thế hãy bắt đầu chuyến di của mình từ sáng sớm để có thể có nhiều điều bổ ích nhất cho bạn.

– Theo dõi thời tiết của thành phố vào thời gian bạn muốn đến để lên cho mình một lịch trình hợp lý ngắm cảnh, tiêu du và trải nghiệm nhé.

Đến Nga thì nhà thờ chính tòa Thánh Isaac là một điạ điểm rất đáng để bạn ghé thăm đấy. Hãy đến và tự mình chiêm ngưỡng vẻ đẹp của nơi này nhé. dichoinuocnga.com chúc bạn có một chuyến đi đầy thú vị!

>> Xem thêm :

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây