Ở Nga luôn thu hút nhiều khách du lịch bởi các công trình kiến trúc đặc sắc được gắn liền với nhiều thời điểm lịch sử của đất nước. Vậy hãy cùng dichoinuocnga khám phá 4 nhà thờ ở Moscow nổi tiếng là địa điểm không thể bỏ lỡ khi có cơ hội đến Nga du lịch.

>> Xem thêm :

1. Nhà Thờ Chính Tòa Thánh Vasily – Nhà Thờ Ở Moscow Nga 

Nhà thờ ở Moscow
Nhà thờ Chính Tòa Thánh Vasily

Nhà thờ Chính Tòa Thánh Vasily hay Basil được nằm nổi bật ở phía nam của quảng trường đỏ. Nó nổi bật bởi màu gạch đỏ, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy nó. Và nhớ lưu ý vào danh sách địa điểm phải đặt chân đến khi đi du lịch nước Nga nhé. Nhà thờ đi cùng với lịch sử nước Nga, cùng với những bom đạn của chiến tranh, thảm thương tới mức nhà thờ suýt 2 lần bị người ta đánh đổ. Nhưng bằng một yếu tố tâm linh nào đấy, nhà thờ vẫn sống.

Nhà thờ ở Moscow
Nhà thờ Vasily ở Moscow

Nhà thờ ở Moscow, Vasily được thiết kế như hình ngôi sao 8 cánh. Số 8 ở đây mang rất nhiều ý nghĩa trong tâm linh cũng như tôn giáo. Đây là ngày chúa Jesus phục sinh và cũng là vương quốc thiên đường được hứa hẹn vào thế kỷ thứ 8. Hai hình vuông đặt chồng lên nhau sẽ tạo ra một ngôi sao 8 cánh. Lại thêm môt ý nghĩa biểu trưng thú vị. Điều này tượng trưng cho sự vững bền, 4 góc của địa cầu, 4 tác giả kinh Phúc Âm và 4 bức tường bằng nhau của thành phố.

Nhà thờ ở Moscow
Nhà thờ Chính Tòa Thánh Basil

Mỗi mái vòm đều được trang trí khác nhau. Vòm được trang trí bởi những quả thông vàng, vòm khác lại như những chiếc khăn đỏ thắm rực sáng, vòm khác lại trong như những múi cam vàng, xanh. Các mái vòm đều được trang trí bởi những gờ, cửa sổ, các vòm giả.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Đặt trong Quảng trường Đỏ, Red Square, Moscow, Nga, 109012

2. Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô Đấng Cứu Độ – Nhà Thờ Ở Moscow 

Nhà thờ ở Moscow
Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô Đấng Cứu Độ

Nhà thờ ở Moscow còn có tên gọi khác là Nhà thờ chính tòa Chúa Cứu Thế thuộc Chính Thống giáo Nga. Và nó là trung tâm Giáo hội Chính Thống Nga. Đây là nhà thờ Chính Thống cao nhất thế giới với độ cao lên tới 130m được tọa lạc bên bờ sông Moscow thủ đô Moscow, Nga. Nhà thờ này được xây dựng vào năm 1883. Tuy nhiên, nhà thờ chính tòa Chúa Cứu Thế đã trải qua những tàn phá lớn. Phải đến tận giai đoạn 1995 – 2000 thì nó mới được khôi phục đúng với nguyên bản vốn có như ngày đầu.

Nhà thờ ở Moscow Nga
Chính điện bên trong của nhà thờ

Chính điện bên trong của nhà thờ ở Moscow này được bao bọc bởi một hành lang hai tầng. Những bức tường của nhà thờ được lát bằng đá hoa cương, đá cẩm thạch và những loại đá quý khác. Tầng trệt của hành lang là một đài tưởng niệm Nga chiến thắng Napoleon. Những bức tường được lát với hơn 1000 mét vuông đá hoa cương Carrara trắng. Trên đó ghi danh sách những người chỉ huy chính, những trung đoàn, và những trận đánh của cuộc Chiến tranh Vệ quốc năm 1812. Tầng hai của hành lang là dành cho đội hợp xướng nhà thờ.

Nhà thờ ở Moscow nước Nga
Nhà thờ chính tòa Chúa Cứu Thế

Thông tin tham khảo:

 • Địa chỉ: Ulitsa Volkhonka, 15, Moscow, Nga.
 • Giờ mở cửa: T2 13:00 – 17:00; T3-CN 10:00 – 17:00
 • Số điện thoại: +7 495 637-12-76

>> Xem ngay: Khám Phá Vẻ Đẹp Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô Đấng Cứu Độ

3. Tu Viện Novodevichy – Nhà Thờ Ở Nga 

Nhà thờ ở Moscow Nga
Tu viện Novodevichy

Tu viện Novodevichy, còn được gọi là Tu viện Bogoroditse Smolensky. Đây được xem là tu viện nổi tiếng nhất của Moscow. Không giống như các tu viện ở Moscow khác, nó vẫn hầu như nguyên vẹn từ thế kỷ 17. Tu viện này được xây dựng theo phong cách Moscow Baroque. Đây là một phần của cụm tu viện kết hợp với hệ thống phòng thủ của thành phố. Tu viện này trực tiếp liên quan đến lịch sử, chính trị, văn hóa và tôn giáo của Nga, và gắn liền với điện Kremlin Moscow…

Nhà thờ ở Moscow
Tu viện Novodevichy vào mùa đông

Với tuổi đời lâu nhất và nổi trội nhất, nhà thờ ở Moscow, nhà thờ chính tòa nhà của Lady of Smolensk nhận được rất nhiều sự chú ý của du khách trong và ngoài nước. Nhà thờ có tòa tháp chuông cao 72m đầy ấn tượng với sự trang trí đến từ những bích họa và biểu tượng. Novodevichy được thiết kê y như theo mô hình của ngôi đền Uspenskeho Kremlin.

Tu viện Novodevichy khi đêm xuống
Tu viện Novodevichy khi đêm xuống

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Novodevichy Passage, 1, Moscow, Nga, 119435
 • Giờ mở cửa: 7:00 – 9:00
 • Số điện thoại: +7 499 246-85-26

>> Xem ngay : Top 7 Bảo Tàng Ở Mosow Bạn Nên Đến Thăm Khi Du Lịch Nước Nga

4. Nhà Thờ Tổng Lãnh Thiên Thần – Nhà Thờ Ở Moscow

Nhà thờ Tổng lãnh thiên thần Michael
Nhà thờ Tổng lãnh thiên thần Michael

Nhà thờ Tổng lãnh thiên thần Michael là một nhà thờ Chính thống Nga dành riêng cho Tổng lãnh thiên thần Michael. Nhà thờ ở Moscow có 46 ngôi mộ của các nhà lãnh đạo Nga. Là những người đã nắm quyền cai trị trong giai đoạn từ thế kỷ 14 tới 18. Đến đây du khách có cơ hội khám phá những ngôi mộ và cảm thụ các tác phẩm nghệ thuật tôn giáo đầy mê hoặc.

Nhà thờ ở Moscow nước Nga
Nhà thờ Tổng lãnh thiên thần Michael vào mùa đông

Du khách hãy tìm các yếu tố đậm chất Ý như thiết kế hình vỏ sò ở mặt ngoài và lưu ý tới đặc trưng thường thấy trong các công trình nhà thờ ở Nga. Cụ thể là mái vòm và trụ cột này cũng được thể hiện. Nội thất của nhà thờ mang đến cho du khách trải nghiệm ấn tượng. Đối nghịch với ngoại thất trắng tinh khiết, tông màu tối sẫm chi phối cấu trúc bên trong. Tới đây du khách còn được chiêm ngưỡng các bức bích họa trên tường, tái hiện lại nhiều quang cảnh tôn giáo.

Nhà thờ ở Moscow
Cathedral of the Archangel Michael

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Moscow, Nga, 103073
 • Giờ mở cửa: 10:00 – 17:00 & T5 đóng cửa
 • Số điện thoại: +7 495 695-37-76
 • Vé tham khảo: 700 Rub

Trên đây dichoinuocnga.com đã giới thiệu cho bạn 4 nhà thờ ở Moscow nổi tiếng nhất khi nhắc đến “xứ sở Bạch Dương”. Những nơi này là những địa điểm tham quan, du lịch mà bạn không nên bỏ lỡ đâu. Chúc bạn có thể có những trải nghiệm khó quên khi đi du lịch nước Nga. Và hãy lưu lại những kỉ niệm của mình bằng những bộ ảnh tuyệt đẹp nhé.

>> Xem thêm :

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây