Đến Nga mà không ghé thăm những nhà thờ ở nước này thì quả là một điều thiếu sót. Thành phố lớn thứ nhì nước Nga cũng có rất nhiều nhà thờ nổi tiếng đấy. Nếu bạn có đến Saint Petersburg thì hãy đi thử nhé. Cùng dichoinuocnga.com điểm qua top 5 nhà thờ ở Saint Petersburg nào!

>> Xem thêm :

1. Nhà Thờ Chúa Cứu Thế Trên Máu Đổ – Nhà Thờ Ở Saint Petersburg

nhà thờ ở Saint Petersburg
Nhà thờ chúa cứu thế trên máu đổ

Được xây dựng vào cuối thế kỉ XIX và đầu thế kỉ thứ XX tại nơi mà Hoàng đế Alexander II bị thương trong cuộc tấn công vào năm 1881. Những viên đá và cả lan can sắt nơi Sa Hoàng bị ngã xuống hiện nay vẫn được gìn giữ và tồn tại nguyên vẹn bên trong nhà thờ. Bằng cách những người dân nơi đây đã cho mở rộng nhà thờ thêm 8m. Chính vì vậy mà nhà thờ này có một vị trí khá đặc biệt trong lòng toàn bộ người dân Nga.

Nhà thờ Chúa cứu thế trên Máu đổ có thiết kế kiến trúc vô cùng độc đáo. Được trang trí cầu kỳ mà bạn khó có thể tìm thấy điều tương tự ở nhà thờ nào khác trên nước Nga. Tuy được xây dựng khoảng đầu thế kỷ 20 nhưng Nhà thờ Chúa cứu thế trên Máu đổ lại mang kiến trúc có phong cách cổ xưa. Với chín mái vòm và hàng loạt những vức tường được trang trí bằng các mảnh ghép tạo nên tính thẩm mỹ và sự nổi bật cho nhà thờ. Nhà thờ cũng còn rất nhiều điều thần bí khác đang đợi bạn khám phá đấy.

2. Nhà Thờ Chính Tòa Thánh Isaac – Saint Petersburg Điểm Tham Quan

nhà thờ ở Saint Petersburg
Nhà thờ Isaac

Nhà thờ chính tòa Thánh Isaac ở thành phố St. Peterburg là nhà thờ chính tòa Chính thống giáo Nga lớn nhất trong thành phố. Tòa nhà được xây dựng để cung hiến cho Thánh Isaac của Dalmatia – Vị thánh bổn mạng của Peter Đại đế, người đã được sinh ra vào ngày lễ thánh đó.

Nhà thờ này là sự kết hợp giữa phong cách Kiến trúc Tân Cổ điển cùng phong cách Kiến trúc Byzantine của nhà thờ Hy Lạp. Đồng thời còn là một bảo tàng viện về lịch sử và tôn giáo. Nhà thờ này được xây dựng trong khoảng 40 năm, có chiều dài 111m, rộng 97m và cao 101,5m. Đường kính của mái vòm mạ vàng chính là 26 mét. Không gian nội thất tại nhà thờ rộng 10.767 mét vuông. Nơi này có sức chứa 14.000 người. Đây cũng từng được cho là nhà thờ Chính Thống giáo lớn nhất và từng là nhà thờ lớn thứ tư trong tất cả nhà thờ chính tòa trên thế giới.

>> Xem ngay: Choáng Ngợp Trước Vẻ Đẹp Top 6 Cung Điện Ở Saint Petersburg

3. Nhà Thờ Peter Và Paul – Các Nhà Thờ Của Nga

các nhà thờ ở nga
Nhà thờ Peter and Paul

Nhà thờ Thánh Peter và Paul là nhà thờ lâu đời nhất ở St. Petersburg. Cũng là tòa nhà cao thứ hai trong thành phố (sau tháp truyền hình). Nhà thờ có liên quan mật thiết đến cả lịch sử của thành phố và triều đại Romanov. Vì đây là ngôi mộ của hầu hết các nhà cai trị của Nga kể từ sau Peter Đại đế.

Địa danh này là nhà thờ Công giáo lớn nhất ở Pennsylvania. Được liệt kê trong danh sách các địa điểm lịch sử quốc gia Hoa Kỳ năm 1971. Với mặt tiền lớn, vòm hình cung, điện thờ chính trang trí công phu, tám nhà nguyện bên. Sảnh chính có thể chứa được 2.000 tín đồ. Nhà Thờ Thánh Peter và Paul là tòa nhà bằng gạch nâu lớn nhất.Đây là một trong những công trình kiến trúc đáng lưu ý nhất ở thành phố Philadelphia.

4. Nhà Thờ Hải Quân Thánh Nicolai – Nhà Thờ Ở Nga

các nhà thờ ở nga
Nhà thờ hải quân thánh Nicolai

Nhà thờ Hải quân Thánh Nicolai tại Kronstadt thuộc thành phố St.Peterburg. Đây là nhà thờ Chính thống giáo Nga được xây dựng trong những năm 1903 – 1913 dưới thời Nikolai II. Nơi đây là nhà thờ chính của Hải quân Nga và nó dành riêng cho tất cả các thủy thủ tử vong.

Kiến trúc sư trưởng xây dựng Nhà thờ Hải quân Thánh Nicolai là Vasily Kosyakov và người trang trí nội thất là Georgy Kosyakov. Phong cách kiến trúc được sử dụng trong nhà thờ là Kiến trúc Tân Byzantine. Nhà thờ này bắt đầu được xây dựng năm 1903 và hoàn thành sau đó 10 năm (1913). Nhà thờ có chiều dài 83,2m; chiều rộng 64m; tổng chiều cao là 70,6m; đường kính vòm ngoài 26,7m

>> Xem ngay: Top 8 Cảnh Đẹp Ở Saint Petersburg Luôn Thu Hút Du Khách Tham Quan

5. Nhà Thờ Đức Mẹ Kazan – Khám Phá Những Nhà Thờ Nổi Tiếng Ở Saint Petersburg

các nhà thờ ở nga
Nhà thờ Đức mẹ Kazan

Thánh đường Kazan – nhà thờ Đức mẹ Kazan được biết đến là một nhà thờ của Giáo hội chính thống Nga. Có vị trí trên đại lộ Nevsky Prospekt ở thành phố Saint Petersburg. Nơi này thờ phụng đức mẹ Kazan. Đây cũng là địa điểm ghi dấu những chiến tích lịch sử hào hùng của Nga từ thế kỷ XVIII. Tương truyền dưới thời Pyotr Đại đế, Đức mẹ Kazan đã hiển linh và ban phép lành tại đây. Nhà thờ được thiết kế bởi các kiến trúc sư Nga dưới thờ của sa hoàng Pavel Đệ nhất vào năm 1801.

Ngay từ xa nhà thờ đã nổi bật bởi diện mạo hình khối đặc trưng và màu sắc đầy ấn tượng. Du khách hãy dừng một chút để cảm nhận kĩ càng nét đa dạng của các mái vòm thanh nhã, đặc biệt mái vòm chính hiện lên rực rỡ sắc vàng. Vào ban đêm, du khách hẳn sẽ ngỡ ngàng khi tòa nhà được chiếu sáng lung linh lên các mái vòm mang đến một vẻ hấp dẫn khó cưỡng.

Nếu một lần đặt chân vào bên trong nhà thờ, du khách đừng quên chiêm ngưỡng hình tượng Chính thông giáo của Nga được miêu tả qua tranh vẽ và điêu khắc. Không thể không kể tới tác phẩm nổi tiếng Kazanskaya, một hình tượng được coi như thiên thần hộ mạng của đất nước Nga.

Top 5 nhà thờ ở Saint Petersburg cũng đã được giới thiệu đến bạn rồi. Mỗi công trình kiến trúc này đều mang vẻ độc đáo riêng của nó. Bạn hãy đến cảm nhận và cho dichoinuocnga.com nhận xét của bạn nhé. 

>> Xem thêm :

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây