Du lịch ở nước Nga có lẽ là sẽ ít người lựa chọn hơn các quốc gia khác. Vậy nên qua bài viết dưới đây dichoinuocnga.com sẽ cập nhật đến bạn những điều cần biết khi du lịch nước Nga thật đầy đủ. Hành cùng theo dõi để có cho mình một lịch trình hoàn hảo nhé.

>> Xem thêm:

1. Thủ Tục Xuất Nhập Cảnh – Những Điều Cần Biết Khi Du Lịch Nước Nga

Nhà thờ thánh Basil - tòa lâu đài trong chuyện cổ tích giữa Matxcova
Nhà thờ thánh Basil – tòa lâu đài trong chuyện cổ tích giữa Matxcova

Khi nhập cảnh vào Nga mỗi quý khách sẽ có 1 tờ giấy nhập cảnh. Tờ giấy này rất quan trọng (đứng thứ 2 sau hộ chiếu) trong thời gian quý khách lưa lại nước Nga. Không có giấy nhập cảnh. Quý khách sẽ không được lưu trú tại khách sạn. “Mirgation card” được công an hải quan Nga dựa vào hộ chiếu. Sẽ làm và phát cho từng quý khách khi quý khách đến sân bay Moscow. Cũng như làm thủ tục nhập cảnh vào Nga.

Những Lưu Ý Về Xuất Nhập Cảnh – Du Lịch Nước Nga

Những điều cần biết khi du lịch nước Nga
Bạn nên lưu ý về các thủ tục
 • Qúy khách làm thủ tục nhập cảnh tại Nga. Sau khi nhận đủ hành lý thì theo hướng dẫn viên của mình đi ra ngoài. Xe và hướng dẫn viên điểm đón quý khách tại sân bay. Rồi đưa quý khách đi ăn tối về khách sạn nghỉ ngơi.
 • Khi làm thủ tục nhập cảnh bạn không chen lấn, xô đẩy. Nên đứng chờ sau vạch đỏ quy định của Hải quan Nga.
 • Khi rời khỏi Nga bạn và trưởng đoàn cần lưu ý DẤU XUÂT Nga. Hướng dẫn viên sẽ hướng dẫn chi tiết tại cửa khẩu.
 • Quý khách mang theo ngoại tệ dưới 7.000USD thì miễn khai báo hải quan. Trên 7.000USD phải khai báo hải quan.
 • Máy ảnh, camera mới chưa sử dụng… có giá trị trên 500USD. Phải khai báo để tránh bị đánh thuế khi quay về Việt Nam.
 • Khách là người Việt Nam chỉ cần mang theo Hộ Chiếu còn hạn trên 6 tháng khi đi nước ngoài.

2. Thời Tiết Ở Nga, Trang Phục Cần Chú Ý – Những Điều Cần Biết Về Du Lịch Nước Nga Về Thời Tiết

Mùa đông ở Nga
Thời tiết ở Nga thường rất lạnh vào mùa đông
 • Ngoài những vật dụng cá nhân thiết yếu, bạn nên mang theo tất, mũ, khăn quàng cổ và áo khoác nhẹ, áo len, thuốc cảm cúm và đau bụng.
 • Nga chênh lệch múi giờ Việt Nam khoảng 3 tiếng. Ví dụ hiện nay Việt Nam 9h sáng thì bên Nga là 6h sáng (trừ lùi).
 • Đối với phái nữ không nên mang sandal hoặc giầy quá cao vì đi lại nhiều. Quý khách lưu ý là sẽ đi bộ khá nhiều do địa hình rộng lớn đặc biệt ở nước Nga.
 • Độ ẩm của nước Nga rất thấp nên một số khách do thay đổi thời tiết đột ngột dễ bị chảy máu cam, khô da, nứt môi… Bạn nên mang theo nước muối sinh lý, cream dưỡng da, son dưỡng môi…
 • Nên mang theo ô loại gọn nhỏ (có thể gấp được) đề phòng trường hợp cần dùng. Vì khí hậu thời gian này tại Nga thường thỉnh thoảng có mưa phùn nhẹ, và mưa rào. Nhìn chung bạn nên chuẩn bị quần áo phù hợp với khí hậu tại thời điểm sang du lịch Nga.
kinh nghiệm đi du lịch nga tự túc
Trang phục Khi Đi Du Lịch Nước Nga

>> Xem ngay: Du Lịch Nước Nga Mùa Nào Đẹp Nhất – Chia Sẻ Kinh Nghiệm

3. Những Lưu Ý Khi Ở Khách Sạn Tại Nga – Những Điều Cần Biết Về Du Lịch Nước Nga Về Lưu Trú

những điều cần biết khi du lịch nước Nga
Bạn nên chú ý về những quy định khi lưu trú tại Nga
 • Trong phòng khách sạn tại Nga không trang bị các vật dụng cá nhân. Bạn phải mang theo từ Việt Nam vì phong tục tập quán của người bản xứ.
 • Đa số các khách sạn đều có dịch vụ PAY TIVI (chiếu các phim giải trí của người lớn). Nếu bạn không xem thì không nên bấm nút PAY. Nếu nhấn nút rồi mà sau đó bạn không xem, vẫn phải thanh toán tiền cho khách sạn. Giá thấp nhất là 25USD/phim.
 • Có thể trong một vài khách sạn có sử dụng hệ thống Robot minibar (tủ lạnh chứa thực phẩm tự động). Nếu không sử dụng không nên nhấn nút lấy các sản phẩm. Trong trường hợp đã nhấn nút lấy thực phẩm không trả lại vì máy đã tính tiền rồi.
 • Giờ nhận phòng thường là 15h00 và giờ trả phòng thường là 12h00.
 • Khách sạn 3 – 4 sao tại Nga dịch vụ mang hành lý lên tận phòng không miễn phí như ở các nước Châu Á. Thông thường chi phí cho dịch vụ này khoảng 8-10$/1valy.

4. Sim Internet Và Liên Lạc – Kinh Nghiệm Du Lịch Nga

những điều cần biết khi du lịch nước Nga
Chuẩn bị sim là việc cần thiết
 • Có thể gọi điện thoại tại các trạm điện thoại công cộng xài thẻ hoặc mua sim điện thoại để gọi. Một sim điện thoại mua số có khoảng 5 USD tương đương 150 Rup. Tại các khách sạn đều có thể gọi trực tiếp về VN. Điện thoại ở trong khách sạn rất đắt. Vì vậy bạn nên mua sim điện thoại. Loại chuyên dùng gọi quốc tế để liên hệ qua điện thoại di động về VN.
 • Gọi về Việt Nam: 00 – 84 – MÃ VŨNG + SỐ ĐIỆN THOẠI BÀN hoặc DI ĐỘNG (bỏ số 0 đầu).
 • Gọi từ Việt Nam sang Nga : +7 495 + SỐ ĐIỆN THOẠI (tại Moscow) hoặc +7 812 + SỐ ĐIỆN THOẠI (tại Xanh Petécbua).
 • Nếu điện thoại di động của bạn đã nối mạng quốc tế (roaming), khi tới Nga máy sẽ tự động dò tìm mạng.
 • Điện sử dụng ở Nga trong chương trình là: 220V. Loại ổ cắm là 2 chấu tròn. Tốt nhất bạn nên mang theo cả ổ cắm trung gian “đa năng” để có thể sử dụng trong mọi tình huống.

>> Xem ngay: Gợi Ý Những Mẹo Nhỏ Mặc Gì Khi Đi Du Lịch Nước Nga Bạn Cần Biết

5. Tiền Tệ – Những Điều Cần Biết Về Du Lịch Nước Nga Khi Đổi Tiền

kinh nghiệm du lịch nga
Tiền tệ Nga
 • Có thể đổi tiền tại sân bay (tỷ giá thấp nhất – không nên đổi nếu thật sự không cần thiết). Hoặc ngân hàng cũng như máy đổi tiền tự động. Bên cạnh đó bạn có thể nhờ hướng dẫn viên đổi giùm (tỷ giá có thể thay đổi). Tất cả các điểm thu-đổi ngoại tệ tại ngân hàng thường mua vào thấp hơn và giá bán ra cao hơn. Phải luôn kiểm tra tỷ giá ngoại tệ. Và không nên đổi tiền ở những nơi không đựơc cấp giấy phép. Tốt nhất bạn nên đổi tiền tại các ngân hàng hoặc nhờ HDV đổi tại các ngân hàng giúp. Nên cầm theo đồng 10, 20, 50, 100USD là tốt nhất.
 • Trường hợp có nhu cầu tiêu tiền nhiều hơn và vì tính an toàn. Bạn nên mở các loại thẻ tín dụng như Master cards, Visa cards….

6. Văn Hóa Và An Ninh Tại Nước Nga – Tham Quan Nước Nga

1. Văn Hóa Nước Nga – Những Điều Cần Biết Về Du Lịch Nước Nga Về Văn Hóa

Văn hóa Nước Nga
Đất nước này có một nền văn hóa giao thoa vô cùng đa dạng và đặc sắc

Nga hay còn gọi là Liên Bang Nga chính là đất nước có diện tích rộng lớn nhất trên toàn thế giới. Nga trải dài từ châu Á tới châu Âu. Chính vì thế mà đất nước này có một nền văn hóa giao thoa vô cùng đa dạng và đặc sắc. Đây là yếu tố vô cùng hấp dẫn du khách du lịch đến với đất nước này.

Nước Nga từ lâu đã in đậm trong lòng người dân trên thế giới. Là một quốc gia được ưu ái bởi thiên nhiên tuyệt đẹp, con người tốt bụng, thân thiện. Và cũng là một quốc gia có nền ẩm thực. Hay văn hóa đa dạng bậc nhất trên toàn thế giới. Do vậy, du lịch Nga cần biếtrất nhiều điều thì mới có thể có một chuyến đi tròn vẹn. Lúc đó bạn cũng mới có thể khám phá hết. Những điều thú vị về xứ sở bạch dương này.

>> Xem ngay: Du Lịch Sochi Nước Nga – Thành Phố Biển Đẹp Như Tranh Vẽ

2. An Ninh Ở Nga Không Tốt – Nga Có An Toàn Không

An Ninh Ở Nga Không Tốt
An ninh tại Nga

Khách du lịch Nga chú ý cần cẩn thận khi ra ngoài đường một mình vào buổi tối. Ngoài ra, tình trạng móc túi cũng diễn ra khá phổ biến trên đường phố lúc về đêm.

Với bài viết trên của dichoinuocnga.com về những điều cần biết khi du lịch nước Nga. Chúc các bạn sẽ có một chuyến du lịch tuyệt vời đến với xứ Nga cổ kính, hoa lệ nhé.

>> Xem thêm: 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây